Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

01/04/2021 - 20:45

“Tình yêu mãi trẻ” của cô giáo Võ Thị Quỳnh

TTH.VN - “Tình yêu mãi trẻ” là triển lãm tranh hoa lá ép của cô giáo Võ Thị Quỳnh vừa khai mạc chiều 1/4 tại Viện Pháp tại Huế.

Triển lãm giới thiệu đến người xem những tác phẩm thể hiện cảm xúc về cuộc sống của tác giả

Với những chủ đề khá gần gũi, như: Vườn Huế, Bình phong Long Mã (Quốc Học), Quê nhà, Ra phố với tình yêu…, triển lãm giới thiệu đến người xem 21 bức tranh bằng chất liệu hoa lá ép. Đây là những tác phẩm thể hiện tình yêu Tổ quốc, tình yêu gia đình, đôi lứa; những cảm xúc về cuộc sống, âm nhạc, sự sáng tạo… trong tâm hồn luôn trẻ của tác giả.

Là cựu giáo viên dạy văn tại Trường THPT Quốc Học Huế, con đường nghệ thuật đến với cô giáo Võ Thị Quỳnh như một sự sắp đặt. Từ năm 2003, cô được biết đến là một trong những người làm tranh bằng hoa lá ép. Hiện nay, cô Quỳnh có hơn 300 tác phẩm bằng chất liệu này. Nhiều năm qua, cô đã tổ chức nhiều triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Trị.

Với cô giáo Võ Thị Quỳnh, việc ép hoa lá không đơn thuần chỉ là thú chơi mà còn là cách cô lưu giữ độ bền của hoa lá, ngõ hầu được trò chuyện cùng hoa, góp phần kéo dài đời hoa. Là cô giáo dạy văn, tranh của cô không chỉ là những hình ảnh của thế giới xung quanh mà còn đi vào chiều sâu của hình tượng văn học.

Triển lãm diễn ra đến ngày 4/5.

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP