Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

02/11/2018 - 20:53

Tổ chức 12 mô hình khuyến nông trong năm 2018

TTH.VN - Hội nghị đánh giá, giới thiệu các mô hình khuyến nông năm 2018 tổ chức ngày 2/11 đã giới thiệu nhiều mô hình khuyến nông hiệu quả có khả năng nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong năm Sở triển khai 12 mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Các mô hình đã bám sát nhu cầu sản xuất, giải quyết được những vấn đề cụ thể của thực tế sản xuất đặt ra. Trong đó, nhiều mô hình có khả năng nhân rộng như: sản xuất giống lúa KH1; mô hình áp dụng 3 giảm 3 tăng trong sản xuất; áp dụng biện pháp tổng hợp xử lý rơm rạ sau thu hoạch vụ đông xuân; nuôi gà lông màu vùng đặc biệt khó khăn.

Năm 2019, các hoạt động khuyến nông sẽ tiếp tục tập trung triển khai và góp phần thực hiện tốt các chương trình trọng điểm của ngành nông nghiệp; tập trung vào các mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ, vietgap, các mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự khẳng định cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp nhằm nhân rộng những mô hình có hiệu quả; quan tâm đầu tư kinh phí cho hoạt động khuyến nông, nhất là kinh phí quảng bá để mô hình khuyến nông thật sự là cầu nối giúp nông dân phát triển sản xuất.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP