Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

31/01/2023 - 21:32

Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46

TTH.VN - Chiều 31/1, tại điểm Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 150 sinh viên và cán bộ.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho sinh viên tại Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế

Bạn Đào Xuân Thủy, sinh viên Trường ĐH Y Dược, cho biết: “Trước những biến chủng mới của COVID-19, tiêm đủ mũi sẽ góp phần bảo vệ bản thân và cộng đồng. Nhận được thông báo của nhà trường, em và các bạn đăng ký tiêm mũi thứ 4 cho yên tâm”.

Theo Ths BS Nguyễn Minh Phúc, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Trường ĐH Y Dược, đơn vị bố trí 4 bàn tiêm; các khâu tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm thực hiện đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế.

Sáng cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) thành lập các đoàn giám sát tiêm chủng vắc xin COVID-19 đôn đốc công tác tiêm tại các trạm y tế xã, phường TP. Huế, thị xã Hương Thủy, huyện Phú Lộc.

Hướng dẫn nhập phần mềm tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho công dân chuẩn bị đi Malysia tại xã Lộc Bổn

Theo ghi nhận, Đoàn giám sát, lãnh đạo các địa phương đã chỉ đạo các trạm y tế xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm chủng cố định, lưu động. Tổ chức tiêm chủng tất cả các ngày trong tuần kể cả xuyên tết Nguyên đán.

Ở xã Lộc Bổn (Phú Lộc), sáng 31/1, đã có nhiều công dân Việt Nam hiện đang làm việc tại Lào về quê ăn tết tham gia tiêm mũi 4 (mũi nhắc lại 2). Đoàn giám sát CDC tỉnh đã hỗ trợ cán bộ trung tâm y tế xã xử lý cập nhật phần mềm tiêm chủng cho những công dân nói trên nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho họ khi xuất cảnh sang làm việc tại Lào cũng như đi du lịch tại Malaysia.

Tại các nơi đến, Đoàn giám sát góp ý về công tác rà soát đối tượng chưa tiêm đầy đủ mũi; Tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại; Vận động người dân đến cơ sở y tế gần nhất để được tiêm chủng đúng lịch, đúng thời gian theo kế hoạch.

Trước đó, Sở y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định phân bổ hơn 47.400 liều vắc xin AstraZeneca tiêm cho người ≥18 tuổi đợt 46. Thời gian tổ chức tiêm chủng vắc xin trước ngày 1/2/2023.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho sinh viên ĐH Huế chiều 31/1

Tin, ảnh, clip: L.TUỆ - CDC

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP