Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

22/09/2018 - 14:20

Tổ chức Phuc’s Fond tặng quà trung thu cho trẻ em Nam Đông

TTH.VN - Sáng 22/9, Tổ chức Phuc’s Fond tổ chức chương trình “Trung thu cho em” và trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học xã Hương Sơn, huyện Nam Đông.

Trao quà cho các em học sinh xã Hương Sơn

Tại đây, các em học sinh nghèo trên địa bàn xã đã được xem múa lân, chơi các trò chơi dân gian, phá cỗ cùng chú Cuội, chị Hằng.

Tổ chức Phuc’s Fond còn tặng hơn 350 phần quà gồm bánh kẹo, đèn ông sao, chong chóng cho các cháu tham gia chương trình; 10 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn cũng được trao học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Tổng giá trị đợt tặng quà lần này gần 23 triệu đồng.

Trong nhiều năm trở lại đây, Tổ chức Phuc’s Fond luôn đồng hành cùng với học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đông. 

Trước đó, nhằm tạo không khí vui tươi cho trẻ em, nhất là những em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, chiều tối 21/9, huyện Nam Đông tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho các em đón một cái Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa trong sự quan tâm, đùm bọc của cộng đồng.

Huyện Nam Đông tổ chức vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động thường niên, mạng đậm nét truyền thống và nhân văn của dân tộc ta. UBND huyện Nam Đông đã trích ngân sách hơn 18 triệu đồng tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, các địa phương, đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu, tặng nhiều suất quà ấm áp tình thương để trẻ em nghèo, đặc biệt là trẻ em khuyết tật được đón Trung thu như bao bạn bè khác. Đặc biệt, là các em được cùng nhau phá cổ Trung thu và tham gia các trò chơi dân gian ý nghĩa.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP