Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/06/2022 - 16:04

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Điền

TTH.VN - Sáng ngày 15/6, tại hội trường UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Điền.

 Cử tri xã Lộc Điền phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Lộc Điền đã được thông tin các nội dung về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND, dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh.

Theo đó, trong các tháng đầu năm, các lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp và nông lâm thủy sản có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả khả quan. Tỉnh đã thực hiện việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch. Nhiều hoạt động du lịch lễ hội, văn hóa đặc sắc được tổ chức; bước đầu hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt các hoạt động dự kiến nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, chương trình Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022 sẽ là điểm nhấn về kích cầu, phục hồi phát triển du lịch.

Qua nghe các báo cáo, cử tri bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề: Đầu tư xây dựng trạm điện áp để hỗ trợ 74 hộ nuôi trồng thủy sản với diện tích trên 80ha ở thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền; xây dựng tuyến đường liên xã Lộc Điền, Lộc Hòa nhằm tạo điều kiện giao thông thuận lợi của người dân cũng như phát triển du lịch tại địa phương; chuyển mục đích sử dụng đất; hệ thống giao thông tuyến đường tỉnh lộ 15B và hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường Quốc Lộ 1A đi qua huyện; miễn, giảm phí đường bộ cho hộ dân kinh doanh vận tải xã Lộc Bổn sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí Phú Bài;…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Ngoài ra, còn một số ý kiến khác sẽ tổng hợp và kiến nghị trình tại  kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện, xã phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo tỉnh có phương án giải quyết kịp thời.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP