Thế giới Thế giới

03/06/2017 - 15:07

Toà án Seoul bác yêu cầu bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil

TTH.VN - Tòa án quận trung tâm Seoul đã bác bỏ lệnh bắt giữ con gái của "người cố vấn bí mật" Choi Soon-sil - bạn thân của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye do liên quan đến vụ bê bối tham nhũng khiến bà Park bị phế truất và bị bắt giữ vừa qua, Yonhap ngày 3/6 đưa tin.

Con gái của bà Choi Soon-sil bị bắt giữ khi về Hàn Quốc ngày 31/5/2017. Ảnh: Korea Times

Theo Yonhap, tòa án đã bác bỏ lệnh bắt giữ cô Chung Yoo-ra khi cho rằng, “rất khó để tìm ra lý do và sự cần thiết” để bắt giữ cô ở giai đoạn điều tra này và trả tự do cho cô vào sáng nay (3/6).

Ngày 31/5 vừa qua, cô Chung bị bắt giữ khi trở về Hàn Quốc theo yêu cầu dẫn độ từ chính quyền Seoul.

Trước đó, con gái của bà Choi Soon-sil đã bị giam tại Đan Mạch từ đầu tháng 1/2017 vì tội ở lại bất hợp pháp sau khi phía Hàn Quốc tuyên bố hủy hộ chiếu của cô.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu dẫn độ cô Chung về nước với nghi ngờ cô gái này đã nhận được sự ưu ái khi bước vào Đại học nữ danh tiếng Ewha ở Seoul vì mối quan hệ gần gũi của mẹ cô với cựu Tổng thống Park. Tháng 12 năm ngoái, một tòa án Hàn Quốc đã ban hành trát đòi thẩm vấn đối với Chung Yoo-ra về các cáo buộc gây cản trở kinh doanh. Đến tháng Giêng năm nay, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc quyết định hủy bỏ hộ chiếu của cô để ép cô trở về từ Đan Mạch.

Bản thân bà Choi Soon-sil đang bị xét xử về việc can thiệp vào công việc nhà nước và tống tiền các tập đoàn, trong khi cựu Tổng thống Park bị buộc tội tham nhũng hồi cuối tháng 3.

Tố Quyên (Lược dịch từ Sputnik & Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP