Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/03/2019 - 13:01

Tọa đàm nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam

TTH.VN - Sáng 22/3, Hội Người mù tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân ngày công tác xã hội (CTXH) Việt Nam 25/3 với chủ đề “CTXH Việt Nam – Đổi mới – Hội nhập và phát triển” giữa Tỉnh hội với các đơn vị huyện, thị, thành phố và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Báo cáo kết quả hoạt động của Hội Người mù tỉnh có ý nghĩa về mặt công tác xã hội

Chương trình nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề CTXH nói chung, ghi nhận vai trò và đóng góp của những cán bộ, hội viên đã và đang trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ người mù về mọi mặt; đồng thời chia sẻ, học hỏi về phương pháp, kỹ năng của nghề công tác xã hội từ các cơ quan, đơn vị.

Hội Người mù tỉnh và các cấp hội cũng như đơn vị sự nghiệp trực thuộc đóng vai trò là đơn vị trợ giúp xã hội và mỗi cán bộ làm công tác hội là những cộng tác viên của ngành CTXH.

Song song với công tác xóa mù chữ cho hội viên, Tỉnh hội còn quan tâm đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục cho trẻ em mù trong độ tuổi học đường. Đối với số trẻ em mù đa tật ngoài cộng đồng, Tỉnh hội thường xuyên chỉ đạo các đơn vị quan tâm thăm hỏi và tặng quà nhân các dịp lễ, tết, giúp các em phục hồi chức năng.

Việc dạy nghề, công tác tạo việc làm cho hội viên cũng được quan tâm. Đã có 270 ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình thương được xây dựng, 379 ngôi nhà của các hội viên thuộc diện nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà được sửa chữa. Các công trình giếng nước sạch được triển khai về từng gia đình hội viên thuộc vùng sâu, vùng xa.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP