Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

23/05/2016 - 20:15

Toàn tỉnh có 160 tàu đánh bắt xa bờ thuộc diện được hỗ trợ

TTH - Ngày 23/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ký quyết định phê duyệt danh sách 160 tàu cá của tỉnh tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa, trong đó tàu có công suất máy nhỏ nhất là 100 CV và lớn nhất là 1.110 CV. Cụ thể, huyện Phú Vang có 125 chiếc và huyện Phú Lộc có 35 chiếc.

Số tàu này được UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp Sở Tài chính và các ban ngành liên quan xây dựng dự toán kinh phí thực hiện hỗ trợ hàng năm, tổ chức tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, báo cáo kết quả thẩm định trình UBND tỉnh ra quyết định hỗ trợ.

Việc hỗ trợ cho các tàu cá đánh bắt xa bờ được thực hiện theo quy định tại Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ. Ngoài ra, các dự án đầu tư cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu cá đánh bắt xa bờ (có công suất từ 90 CV trở lên) còn được ngân sách tỉnh hỗ trợ 500 triệu đồng/cơ sở xây dựng mới và 250 triệu đồng/cơ sở nâng cấp, cải tạo để đầu tư xây dựng và mua sắm máy móc, trang thiết bị; hỗ trợ 50% chi phí đầu tư nghề mới, mua sắm ngư lưới cụ tăng năng lực đánh bắt thuỷ sản nhưng không quá 30 triệu đồng/tàu.

Dương Trần

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP