Thể thao Thể thao

06/07/2010 - 13:59

Tội đồ và anh hùng

TTH - Bóng đá Braxin còn nhắc nhiều đều đến Felipe Melo. Trong hiệp 1 cuộc đối đầu Braxin- Hà Lan, chính cầu thủ này là người đã có pha chuyền bóng để Robinho có một trong những bàn thắng đẹp nhất World cup 2010.


Cú nhảy tai hại của tội đồ Melo (trái)

Vậy nhưng, cũng lại Melo lúng túng và vụng về đã giúp cho Hà Lan có bàn thắng gỡ hòa cho cơn lốc da cam phút 53. Chưa hết trong thế bị dẫn bàn, Melo đã đặt dấu chấm hết cho vũ điệu Samba khi có cú đạp thô bạo vào đùi Robben để trực tiếp nhận thẻ đỏ. Braxin thiếu người, Dunga bối rối và quờ quạng, Selecao bị bật bãi, để rồi cùng với Melo, từ kẻ anh hùng Dunga thành tên tội đồ của nền bóng đá đã 5 lần đăng quang ngôi vương.

Cùng là tấm thẻ đỏ nhưng có lẽ đó là tấm thẻ đỏ đáng được tung hô, nhất là đối với những fans hâm mộ Uruguay. Phút bù giờ cuối cùng của 2 hiệp phụ, số 9 Suarez, cây làm bàn chủ lực của Uruguay dã dùng tay cản cú sút của cầu thủ Ghana ngày trước vạch vôi. Một tấm thẻ đỏ dành cho Suarez và một quả phạt 11 m cho Ghana. Gyan bước lên sút bóng dội xà.
 
Tiếng còi mãn cuộc. Uruguay của Suarez vào bán kết sau cuộc đấu cân não, cũng lại chính trên chấm 11 m. Suarez không phải là tội đồ mà là một kẻ anh hùng thực khi giúp Uruguay lần đầu tiên sau 40 năm hiên ngang bước vào vòng kết giải đấu lớn nhất hành tinh.
Còn ai nữa trong cuộc chơi ngập tràn nụ cười và nước mắt. Trái bóng vẫn tiếp tục lăn. Mọi thứ đang ở phía trước.

ĐN   
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP