Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

22/10/2016 - 05:36

Tôi khắc ghi lời Bác: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”

TTH - “Nhiệt tình trách nhiệm, chu đáo, gương mẫu, tận tâm với nghề”, đó là những nhận xét mà anh em trong đơn vị dành cho Thượng úy chuyên nghiệp Thái Công Sử, nhân viên Quân y, thuộc Văn phòng Bộ CHQS tỉnh.

Thượng úy CN Thái Công Sử (ngoài cùng bên trái) tham gia khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con A Lưới.

Tháng 2/1998, Thái Công Sử tình nguyện lên đường nhập ngũ vào Trung đoàn 176 thuộc Bộ CHQS tỉnh. Sau khi huấn luyện xong, anh được cử đi học sơ cấp quân y, trở về đơn vị phục vụ. Quá trình làm việc anh luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đến năm 2007, anh lại được cấp trên cho đi học trung cấp Quân y. Sau 3 năm miệt mài học tập, đến năm 2010 ra trường, anh được điều về công tác tại Quân y cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Trên cương vị công tác, bản thân Thượng úy Thái Công Sử luôn phấn đấu vươn lên, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, tìm tòi học tập, nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ chuyên môn, đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị kịp thời, đúng phác đồ.

Được cấp trên giao nhiệm vụ phụ trách tổ quân y cơ quan Bộ CHQS tỉnh, anh luôn điều hành tốt mọi hoạt động của tổ, từ việc phân công cắt cử anh chị em bảo đảm trực quân y đúng kế hoạch, đến việc thường xuyên đôn đốc nhắc nhở tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở nhà ăn, bếp ăn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong đơn vị. Do đó, doanh trại cơ quan luôn sạch sẽ, không để xảy ra dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm, quân số khỏe luôn bảo đảm cao.

Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Việt Hà, Chủ nhiệm Quân y Bộ CHQS tỉnh nhận xét: “Đồng chí Thái Công Sử là cán bộ quân y có trình độ chuyên môn cao, luôn chấp hành tốt mọi nghiệp vụ mà ngành quân y giao; đồng thời, tích cực, chủ động bám nắm sức khỏe của bộ đội trong đơn vị, tâm huyết với nghề nghiệp. Khi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có bệnh đều được đồng chí Sử chăm sóc chu đáo, nhiệt tình”.

Nhiều năm qua, Thượng úy Thái Công Sử còn được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ cùng với ngành Quân y Bộ CHQS tỉnh đi đến các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh để khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; tham gia phục vụ quân y, bảo đảm chăm sóc sức khỏe cho các đoàn cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tham gia hội thi, hội thao, diễn tập…

Thượng úy Thái Công Sử tâm sự: “Được chăm sóc sức khoẻ cho đồng chí, đồng đội và Nhân dân là một vinh dự và trọng trách lớn đối với bản thân. Vì vậy, để kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thì không còn cách nào khác là phải tự nâng cao tay nghề bằng việc tự học, tự nghiên cứu để hoàn thiện bản thân. Trong công việc chuyên môn tôi luôn khắc ghi lời dạy của Bác: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó”.

Sự nỗ lực, trách nhiệm của Thượng úy Thái Công Sử đã góp phần cùng với cán bộ, chiến sĩ trong văn phòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Bộ CHQS tỉnh giao; nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng, hai năm liên tục 2015, 2016 được Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Bài, ảnh: LÊ SÁU – THANH THẢO

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP