Thế giới Thế giới

02/03/2017 - 14:43

Đại hội Di động Thế giới:

Tội phạm mạng tập trung vào điện thoại thông minh

TTH.VN - Điện thoại thông minh trở thành một mỏ khai thác thông tin cá nhân, dữ liệu ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng và địa chỉ, là mục tiêu ưu tiên của tội phạm mạng, tờ AFP ngày 2/3 dẫn lời các chuyên gia cảnh báo.

Tội phạm mạng đang ngày càng nhắm mục tiêu vào điện thoại thông minh, như là cổng thông tin quan trọng về người sử dụng. Ảnh: AFP

"Tội phạm mạng tiếp cận nơi có giá trị và chúng hiểu rằng, điện thoại thông minh đang trở thành thiết bị ưa thích dành cho mua sắm và thanh toán trực tuyến", Tanguy de Coatpont, người đứng đầu chi nhánh Pháp của công ty chống virus quốc tế Kaspersky Lab nói tại Đại hội Di động Thế giới, diễn ra ở Barcelona.

Các chuyên gia tại hội chợ thương mại thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp điện thoại cho biết thêm, hiện nay, các thiết bị cũng đang được nhắm mục tiêu, như là một cổng cung cấp thông tin quan trọng về người sử dụng.

Bằng việc sử dụng các thông tin bị đánh cắp, kẻ trộm có thể đăng nhập vào tài khoản của nạn nhân từ xa và chuyển tiền ra.

"Chúng tôi thấy ngày càng nhiều các cuộc tấn công nhằm vào những ứng dụng ngân hàng", ông Fabien Rech, người đứng đầu chi nhánh Pháp của công ty Intel Security nhấn mạnh.

Hồi năm ngoái, các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào những ứng dụng ngân hàng tăng 17% trên toàn thế giới, theo công ty an ninh mạng ESET của Slovakia.

"Tôi nghĩ rằng, thế hệ tội phạm mạng cũ là trên các máy tính cá nhân, còn thế hệ mới là những kẻ đang ở trên điện thoại di động", chuyên gia an ninh mạng người Nga Eugene Kaspersky nhận định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP& France24)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP