Thế giới Thế giới

24/10/2016 - 06:31

Tokyo, Kyoto đứng đầu các thành phố tốt nhất thế giới năm 2016 

TTH.VN - Một cuộc khảo sát do một tạp chí du lịch lớn của Mỹ mới đây đã xếp hạng Tokyo và Kyoto là những điểm đến du lịch đứng đầu trong danh sách 20 thành phố tốt nhất thế giới năm 2016 ở bên ngoài nước Mỹ về sức hấp dẫn.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng "Các thành phố tốt nhất thế giới năm 2016". Ảnh: Istock

Chuyên trang du lịch Condé Nast Traveler của CNN (Mỹ) với số lượng phát hành khoảng 800.000 bản, đã tiến hành các khảo sát với độc giả bắt đầu từ năm 1988. Trong cuộc khảo sát năm nay, hơn 300.000 độc giả đã tham gia bình chọn cho 7.394 khách sạn, 606 thành phố, 500 tàu du lịch và 236 hòn đảo để đưa ra danh sach 20 thành phố tốt nhất thế giới, không bao gồm nước Mỹ.

Theo kết quả bình chọn, Tokyo đã nhảy vọt lên vị trí hàng đầu từ vị trí thứ 15 hồi năm ngoái. Theo Condé Nast Traveler, thành phố này là "sự kết hợp của những mảng đối lập, từ các toà nhà chọc trời hiện đại, lấp lánh ánh đèn, cho tới những đền đài yên tĩnh, các ngôi miếu là di tích lịch sử, hay các khu rừng rộng lớn". Nơi đây cũng được cho là "một trong những điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới" – nơi "có nhiều ngôi sao Michelin (một thang điểm để đánh giá trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực) hơn bất kỳ nơi nào khác trên trái đất".

Bên cạnh vị trí số 1 của Tokyo, cố đô Kyoto của Nhật Bản cũng có bước tiến nhảy vọt khi vươn lên vị trí thứ 2 từ vị trí thứ 9 trong năm ngoái. Theo đánh giá của Condé Nast Traveler,  Kyoto có thể tự hào khi sở hữu những ngôi đền từ thế kỷ thứ 10 và là một trong những thành phố lớn được bảo quản tốt ở Nhật Bản, đồng thời "nổi tiếng với kaiseki, các bữa ăn nhiều món truyền thống được thay đổi theo mùa".

Cố đô Kyodo xếp vị trí thứ 2. Ảnh: Image

Cũng theo kết quả khảo sát, khách sạn Mandarin Oriental ở Tokyo được bình chọn là khách sạn hàng đầu ở Bắc Á, trong khi hãng hàng không All Nippon Airways xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng "Các hãng hàng không tốt nhất thế giới".

Tổng số lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản trong năm nay dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên đạt mốc 20 triệu khách. Chính phủ đã tăng gấp đôi lượng khách du lịch nước ngoài mục tiêu lên đến 40 triệu vào năm 2020, khi Tokyo tổ chức Olympic và Paralympic.

Danh sách “Các thành phố tốt nhất thế giới năm 2016” trong cuộc bình chọn của Conde Nast Traveler được tiếp tục với vị trí thứ 3 thuộc về thành phố Florence của Ý. Thành phố Lucerne của Thụy Sĩ giữ vị trí thứ 4 và San Miguel de Allende ở Mexico xếp hạng 5.

Thành phố Florence của Ý đứng thứ 3 trong danh sách. Ảnh: Image

Vị trí thứ 4 thuộc về Lucerce bình yên của Thuỵ Sĩ. Ảnh: Image

San Miguel de Allende ở Mexico xếp hạng 5. Ảnh: Image

Tố Quyên (Lược dịch từ NHK & BusinessInsider)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP