08/07/2016 - 09:50

Tổn thương

TTH - Anh chị không hợp nhau nên đã chia tay. Anh thuê phòng trọ ở riêng. Con gái duy nhất của hai người năm nay 7 tuổi, lên lớp ba, ở với mẹ. Cháu vừa nghỉ hè.

Chiều cuối tuần, anh đưa cháu đi chơi. Buổi tối đưa con về phòng trọ. Anh muốn ở với con gái thêm một đêm nữa. Mai sẽ đưa cháu về cho mẹ để mình đi làm sớm. Từ ngày ba mẹ không sống chung với nhau, lần đầu tiên được ngủ chung với ba, con gái anh mừng lắm. Hai cha con nằm trên giường, thủ thỉ nói chuyện.

Con gái đang kể về chuyện ở lớp học bỗng nghe tiếng giật cửa, tiếng la hét của mẹ ở phía ngoài: “Đưa con bé ra đây mau lên. Cho nó về ngủ. Có đưa nó ra không?” Hai cha con nằm im lặng, không dám lên tiếng. Con bé sợ về với mẹ nó. Còn anh, lúc này cũng gần 12 giờ đêm, sợ ồn ào làm phiền xóm trọ nên không mở cửa. Nhưng tiếng giật cửa và tiếng la hét mỗi lúc một to. Con bé sợ quá, chạy vào nhà vệ sinh khóa chặt cửa lại. Thấy vợ làm căng, anh đành mở cửa. Cô vợ liền chạy vào phòng la mắng ầm ĩ: “Vì sao không đưa con bé về cho nó ngủ sớm mà đưa nó về đây?”.

- Tôi là ba của nó, không có quyền cho nó ở lại à?

Anh nói lại.

- Quyền cái cục c… Vì răng mà nhốt con bé vô trong phòng vệ sinh. Con tê có ra không?

- Đàn bà chi mà nói tục chửi bậy dữ rứa.

Anh bực mình lấy tay đẩy chị ra. Chị cũng vung tay đánh lại anh, không chịu thua. Mọi người trong phòng trọ khuyên can hai người nhưng không ai chịu nhường ai. Chủ phòng trọ, ông già đã trên 90 tuổi khuyên giải cũng không được. Đến lúc mọi người dọa gọi công an, cô vợ mới xông vào phòng vệ sinh dọa nạt cô con gái mở cửa cho mẹ.

- Chào ba con về. Con bé vừa chào ba, vừa đưa tay lau nước mắt. Tay kia bị mẹ nó lôi đi.

Anh đứng chết lặng vì thương con gái. Quá trình sống với nhau không hợp, anh đã nhịn vợ vì sợ con tổn thương. Vậy mà lần này, anh không làm được điều này!

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP