22/03/2016 - 10:24

Tôn vinh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) là nguồn khích lệ lớn lao giúp mỗi tài năng trẻ được tôn vinh định vị giá trị bản thân và tiếp tục nỗ lực phấn đấu để tỏa sáng, tiếp thêm sức mạnh cho những người trẻ khắp đất nước.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao Bằng khen cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Ảnh: Như Ý.

Những tấm gương sáng cho người trẻ

Tại Tọa đàm “Cống hiến và tỏa sáng”, do Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức ngày 21/3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Diễn đàn Toàn cầu Boston; Chủ tịch Ủy ban cố vấn Quốc tế Chương trình Giáo dục công dân Toàn cầu của ĐH California Los Angles (Mỹ) và UNESCO tâm sự: “Giải thưởng như ngọn lửa thắp lên những khát vọng vươn lên, khẳng định những gì ta xứng đáng để tiếp tục sáng mãi. Giá trị giải thưởng khích lệ động viên thúc đẩy tôi tiến về phía trước”. Anh Tuấn chia sẻ, trong suốt 20 năm qua, ngọn lửa thực sự mãnh liệt trong anh là luôn vượt khó khăn, thiếu thốn, đề xuất những lĩnh vực mới. “Tôi luôn bắt đầu từ số không như tạo dựng báo điện tử VietNamNet, sau thời gian thành công trong nước lại sang Mỹ tạo lập diễn đàn mới cũng từ số không. Hành trình và khát vọng của tôi là tạo nên giá trị mới cho nhân loại, có ảnh hưởng tới thế giới về hòa bình, an ninh phát triển”, anh Tuấn nói.

Trọng trách với Tổ quốc

Chiến sĩ Nguyễn Trung Thành nhận giải thưởng năm 2014 sau khi thực hiện nhiệm vụ đẩy lùi giàn khoan 981, bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc. Trong thời gian làm nhiệm vụ, anh Thành không biết được bình chọn và trao giải cho đến khi được BTC mời đến nhận giải. “Đây là nhiệm vụ hết sức bình thường của những người lính chúng tôi được Tổ quốc trao trọng trách. Trong thời gian tới tiếp tục phấn đấu để đảm nhận những trọng trách mà đất nước và quân đội giao cho để giữ vững chủ quyền Tổ quốc”, anh Thành nói.

Doanh nhân Võ Quốc Thắng, cho rằng trong suốt 20 năm sau khi nhận giải thưởng, anh nhận thấy trách nhiệm phải phát triển tạo ra nhiều của cải vật chất nhiều hơn cho xã hội. Vì quyết tâm đó, anh Thắng tham gia vào công tác quản lý, đầu tư lĩnh vực bóng đá, tham gia công tác Đoàn hội với vai trò Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ… “Giải thưởng tiếp thêm đam mê, quyết tâm, tôi mong tiếp tục chia sẻ quyết tâm, trải qua những thất bại để tiến lên của bản thân với bạn trẻ. Với khả năng hiện có, tôi sẵn sàng góp sức giúp T.Ư Đoàn và phong trào tuổi trẻ cả nước”, anh Thắng khẳng định.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Chủ tịch hội đồng Bảo trợ Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ tâm sự: “Trong không khí vui mừng này nhưng chúng ta chưa thể hài lòng! Hãy so sánh 20 năm qua chúng ta đã đạt được những thành tựu gì và cần phải tiếp tục làm gì. 20 năm trước cố thoát khỏi tình trạng nghèo, lao động lấy sức làm chính, nhưng bây giờ đã khác, đất nước có thu nhập trung bình, nhưng nguy cơ rõ là tụt hậu ngày càng xa. Để chuyển từ lao động phát triển cơ bắp, lượng sang phát triển bằng trí tuệ, chất xám, chất lượng, các bạn trẻ tài năng góp phần thay đổi điều đó.  Hãy biết “sốt ruột” vì sự phát triển chưa ngang tầm với mong muốn của chính chúng ta”.

Theo Tiền phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP