Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/05/2022 - 06:52

Tôn vinh 14 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

TTH.VN - Tối 17/5, tại hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHKHKT) tỉnh tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu LHKHKT tỉnh lần thứ VI, năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày KH&CN Việt Nam (18/5).

Tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu là hoạt động thường niên do LHKHKT tỉnh tổ chức nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KHCN đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển KHCN, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Có 14 trí thức KHCN tiêu biểu được tôn vinh tại lễ tôn vinh lần thứ VI, năm 2022

Đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là đứng đầu khu vực miền Trung - Tây nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng với 15.124 người, trong đó có 275 giáo sư, phó giáo sư, gần 1.043 tiến sĩ, 3.936 thạc sĩ và hơn 300 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú và 37 giáo sư danh dự của khối Đại học Huế.

Dịp này, có 14 nhà trí thức có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN và công tác vận động trí thức được tôn vinh. GS. TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu, qua 6 lần tôn vinh đã có 86 trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh. Những nhà khoa học, trí thức tiêu biểu được tôn vinh đã đóng góp những thành tựu nổi bật về KHCN không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế với những công trình nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND Hoàng Hải Minh đánh giá cao và khẳng định: Đội ngũ trí thức KHCN tỉnh không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực. Tỉnh đánh giá cao vai trò và nỗ lực tập hợp, đoàn kết phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời động viên, khích lệ đội ngũ trí thức KHCN tiếp tục phát huy, tích cực, chủ động sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHCN vào đời sống, sản xuất.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP