07/06/2015 - 15:17

Tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014

TTH.VN - Các sản phẩm có tính xã hội cao, thân thiện môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, mang tính phát triển bền vững.

 

Sáng 7/6 tại Hà Nội, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức lễ Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014. Lễ hội nhằm quảng bá, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng; kích thích sự sáng tạo và gắn kết của nông dân - nhà khoa học - doanh nghiệp trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản và sản phẩm phục vụ nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự và phát biểu tại buổi lễ.

Năm nay, Ban tổ chức đã bình chọn được 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thuộc 3 nhóm sản phẩm: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến và sản phẩm phục vụ. Các sản phẩm tham gia bình chọn đều được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận về chất lượng; có tính xã hội cao, thân thiện môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, mang tính phát triển bền vững. Đặc biệt, các sản phẩm đều chiếm tỷ lệ thị phần lớn trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự và phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Chương trình là cơ hội để chúng ta tôn vinh công sức, tài năng sáng tạo của những tổ chức, cá nhân với tâm huyết của mình đã trực tiếp tiếp tạo ra những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao được người tiêu dụng tin cậy, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá cho ngành nông nghiệp trong quá trình tham gia tổ chức lại sản xuất tái cơ cấu kinh nông nghiệp và liên kết 4 nhà có hiệu quả.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới của đất nước mang đến nhiều cơ hội và thách thức, nhất là trong bối cảnh ngành nông nghiệp nước ta phát triển chưa thật sự bền vững, sức cạnh tranh chưa cao, thị trường đầu ra cho nhiều sản phẩm hàng hóa còn nhiều khó khăn.

Điều này đòi hỏi các Bộ, ngành, địa phương, Hội nông dân các cấp cần nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển toàn diện theo hướng bền vững.

Trong đó, cần chú trọng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp, nông thôn, thực hiện liên kết hợp tác giữa nông dân với nông dân, doanh nghiệp với nông dân, doanh nghiệp với doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm tạo ra ngành nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn có năng suất chất lượng hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao.

“Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà sản xuất cần phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa họa công nghệ xây dựng và phát triển các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng cao mang thương hiệu Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước khẳng định uy tín trên thị trường thế giới. Trước hết là tại thị trường Việt Nam đã đang và sẽ ký kết các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương với các nước trên thế giới”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ tin tưởng niềm tự hào, vinh dự  của mỗi sản phẩm được tôn vinh sẽ lan tỏa, tiếp thêm động lực cho bà con nông dân, các doanh nghiệp, các nhà khoa họa hăng say sản xuất, nghiên cứu tiếp tục sáng tạo và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà.

Văn Hiếu (Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP