Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

05/01/2019 - 21:16

Tôn vinh văn nghệ sĩ và tặng thưởng tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc

TTH.VN - Chiều 5/1, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tổ chức chương trình tôn vinh văn nghệ sĩ và tặng thưởng tác phẩm VHNT xuất sắc năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng các tác giả đạt giải thưởng trong nước và quốc tế

Năm qua, văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế đạt được những kết quả đáng ghi nhận với 35 hội viên đoạt các giải thưởng quốc tế, trong nước, khu vực. Nhiều hội viên đã thực hiện các công trình nghiên cứu giá trị, như: “Tượng thờ Hindu giáo từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt” do nhóm nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông chủ biên, được Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam trao giải A; các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Nông Thanh Toàn, Ngô Thanh Minh, Lê Huy Hoàng Hải, Vĩnh Hướng, Lê Nhật Quang, Lê Tấn Thanh, Hồ Ngọc Sơn... đã có những tác phẩm đoạt HCV ở các cuộc thi quốc tế.

Các nhạc sĩ: Vĩnh Phúc, Lê Phùng, Dương Bích Hà, Nguyễn Việt đạt giải B tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I khu vực phía Bắc do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Các nghệ sĩ sân khấu: La Thanh Hùng, Lê Tất Đính đã đạt giải cao của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Nhiều nghệ sĩ sân khấu cũng đoạt các HCV, HCB tại Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc. Trong năm qua, 16 tác giả được chọn trao tặng thưởng hàng năm của Liên hiệp các Hội VHNT.

Biểu diễn trích đoạn vở tuồng "Trò đời nghiệt ngã" tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi và công lao đóng góp của lực lượng văn nghệ sĩ đối với việc quảng bá văn hóa Huế trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các văn nghệ sĩ bằng tâm huyết và lòng say mê nghề nghiệp, tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ cho văn hóa Huế, là lực lượng đi đầu, xung kích trên mặt trận văn hóa, làm cho đời sống văn hóa và sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh phát triển, ngày càng có nhiều văn nghệ sĩ được phong tặng các danh hiệu cao quý.

Dịp này, Liên hiệp các Hội VHNT tôn vinh các văn nghệ sĩ đạt giải thưởng trong nước và quốc tế. Đồng thời, trao tặng thưởng cho 16 tác phẩm, công trình VHNT xuất sắc, gồm: tập thơ “Dài trên những tháng năm” của Lê Tấn Quỳnh, bút ký “Đi như là ở lại” của Lê Vũ Trường Giang, CD “Huế vàng son” của Phan Thu, tác phẩm ảnh “Bình minh trên Đầm Chuồn” của Trương Vững, vở tuồng “Trò đời nghiệt ngã”, tác phẩm múa “Cuộc chia ly màu đỏ”…

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP