Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/10/2018 - 09:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tưởng nhớ công lao của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Hơn 80 năm hoạt động từ những ngày tiền khởi nghĩa cho tới khi đất nước đổi mới, hội nhập; hàng thập kỷ đảm nhận những chức vụ lãnh đạo cao nhất trong bộ máy nhà nước… cuộc đời, sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để lại nhiều dấu ấn. Sáng 7/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tưởng nhớ những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong điếu văn tại lễ truy điệu ông…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đi quanh linh cữu từ biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại lễ viếng sáng 6/10.

Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười được Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và UB TƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức từ 9h sáng. Lễ truy điệu nhằm tưởng nhớ, tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp, công sức đóng góp của nguyên Tổng Bí thư dành cho đất nước, cũng là lời tiễn biệt ông trước khi lễ di quan, lễ an táng được cử hành.

Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư được tổ chức cùng lúc tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi đang quàn linh cữu ông và Hội trường Thống nhất TPHCM.

Là Trưởng Ban lễ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người chủ trì lễ truy điệu, người viết và trình bày điếu văn tưởng nhớ người đã khuất.

Ghi sổ tang tại lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sáng qua, 6/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ lòng thương tiếc nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân; người đảng viên cộng sản rất mực kiên trung, suốt đời chiến đấu hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; người có nhiều công lao và cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư nhận định, sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế; nguyện mãi mãi học tập và noi theo tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của ông.

Sau lễ truy điệu, linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ được đưa về an táng tại quê nhà (khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ , huyện Thanh Trì, Hà Nội) vào lúc 13h chiều cùng ngày.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP