18/11/2015 - 15:29

Tổng Chưởng lý G.Brandis: Australia đang trong tình trạng chiến tranh

TTH.VN - Ngày 18/11, trả lời phóng vấn tờ Sydney Morning Herald, Tổng Chưởng lý Australia George Brandis cảnh báo Australia đang trong tình trạng chiến tranh khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên chiến với quân đồng minh chống IS.

 

Cảnh sát Australia tuần tra tại quận trung tâm thương mại ở Sydney ngày 24/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Brandis cho rằng cuộc sống tại các nền dân chủ tự do đã trở nên khó hơn trong bối cảnh chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo ngày càng lan rộng. 

Ông khuyến cáo Australia phải thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ cộng đồng, nền văn minh và phải chấp nhận những hạn chế lớn hơn, kể cả những hạn chế về quyền cá nhân.

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop khẳng định cảnh sát nước này cần có tất cả nguồn lực và quyền lực để bảo đảm an toàn cho cộng đồng khỏi các vụ tấn công khủng bố. 

Bà cho rằng mặc dù thời gian gần đây, các đơn vị chống khủng bố đã đập tan một số âm mưu khủng bố trên đất Australia nhưng những gì xảy ra ở Paris (Pháp) vừa qua cho thấy mức độ tinh vi và tàn bạo của IS. 

Do đó, bà ủng hộ đề xuất của Cảnh sát bang New South Wales về việc “nổ súng trước, không cần phong tỏa hay thương lượng với bọn khủng bố”./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP