Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/11/2019 - 14:36

Tổng cộng 136 năm tù dành cho 10 bị cáo phạm tội giết người

TTH.VN - Ngày 19/11, TAND tỉnh xét xử vụ án Võ Anh Tuấn (trú phường Phường Đúc, TP. Huế) và 9 đồng phạm về tội “giết người”; tuyên phạt Tuấn và các đồng phạm tổng cộng 136 năm tù.

Trước đó vào tháng 10/ 2018, Võ Anh Tuấn cho anh Võ Công Hùng mượn 500 nghìn đồng. Nhiều lần Tuấn đòi nợ nhưng Hùng không trả tiền mà còn có những lời nói thách thức đánh nhau với Tuấn. Ngày 6/ 11/2018, Tuấn nhờ Võ Đức Tứ (em ruột Tuấn) đến nhà Hùng đòi giúp số tiền Hùng nợ. Tuy nhiên, Hùng không chịu trả mà còn chửi Tứ, rồi điện thoại cho Tuấn thách thức hẹn đánh nhau. Tức giận Tuấn gọi điện thoại cho Võ Công Quý, Phan Tấn Phong, Lê Hữu Thiên Minh, Tôn Thất Cường, Trần Ngọc Sơn, Võ Đức Tứ, Đoàn Văn Nhật, Huỳnh Văn Khôi (là bạn của Tuấn) để rủ các đối tượng này tìm Hùng đánh nhau. Tất cả đồng ý. Khôi rủ thêm Văn Viết Huy cùng tham gia.

10 bị cáo chuẩn bị, mang theo hung khí là dao, bom xăng (xăng đựng trong vỏ chai bia hu đa) đến gặp nhóm của Võ Công Hùng. Nhóm Hùng (gồm 9 người)  cũng cầm hung khí chờ sẵn. Trong lúc đánh nhau, nhóm của Hùng bỏ chạy. Hùng bị nhóm Tuấn chém nhiều nhát vào đầu, vai, chân..., gây thương tích nặng. Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện, đến hôm sau thì tử vong.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh tuyên phạt 10 bị cáo tổng cộng 136 năm tù. Trong đó bị cáo Tuấn lãnh hình phạt cao nhất là 20 năm tù.

 Quỳnh Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP