Giáo dục Tin tức giáo dục

29/04/2016 - 19:18

Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và Thi Khoa học kỹ thuât dành cho học sinh

TTH.VN - Ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Nghiên cứu khoa học và Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017.

Với 6 công trình được ban tổ chức cấp tỉnh lựa chọn tham gia thi Quốc gia, năm nay Thừa Thiên Huế có 5 công trình đạt giải gồm 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của ban tổ chức, hoạt động NCKH trong học sinh phổ thông thực sự được đánh động theo chiều hướng tốt. Chất lượng các công trình khá tốt, việc lựa chọn đề tài của các em khá gần với thực tế, thể thiện được hiểu biết về NCKH, logic, biết hợp tác, có đầu tư, sản phẩm minh hoạ rõ ràng, nhiều em kỹ năng tiếng Anh tốt, phản ánh được tiềm năng NCKH trong học sinh và nền giáo dục ưu việt…

Tuy nhiên, sự liên quan giữa NCKH và chuyên môn chưa được đề cao, nhiều trường khởi động phong trào yếu, đổ lỗi cho ngân sách, thiếu phòng thí nghiệm. Nhiều trường chưa tạo mối liên kết với các phòng thí nghiệm vốn có trên địa bàn. Nhiều công trình tính cải tiến thấp, cách làm thiếu tính khoa học; vai trò giáo viên hướng dẫn còn mờ nhạt.

Hương Giang

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
huong giangNCKH


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP