14/12/2014 - 09:58

Tổng kết “Sáng kiến giáo dục vì sự phát triển bền vững”

TTH.VN - Dự án nhằm giúp những đối tượng tham gia biết cách sống hài hòa với thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai và các rủi ro khác.

 
Một tiểu phẩm của học sinh tiểu học tại lễ tổng kết

Ngày 13/12, tại Trường tiểu học Hương Long (Tp. Huế), UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tổng kết dự án "Sáng kiến giáo dục vì sự phát triển bền vững" được thực hiện thí điểm tại 5 trường tiểu học của tỉnh. PGS.TS Lê Trọng Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ GD&ĐT; bà Katherine Muller- Marin, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam đã đến dự.

Trong 2 năm thực hiện thí điểm tại 5 trường tiểu học: Hương Long, Phú Mậu, Thủy Thanh, Quảng Lợi và số 1 Hương Vinh, dự án đã tạo nên môi trường thuận lợi để thực hiện giáo dục vì sự phát triển bền vững, bằng các hoạt động cụ thể như: xác định các vấn đề và đưa ra những giải pháp chính thông qua xây dựng và triển khai kế hoạch hành động cộng đồng; kế hoạch phòng chống thiên tai, trường học an toàn.


Sản phẩm của các trường trong quá trình tham gia dự án

Cũng thông qua tuyên truyền, các đối tượng hưởng lợi được nâng cao nhận thức về các văn bản pháp luật liên quan nhằm từng bước đưa vào trong chương trình giảng dạy của nhà trường, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn quốc gia đối với các đặc trưng của công dân thế kỷ 21.

Tin, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP