Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

17/08/2014 - 04:28

Tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm dự án FLC12-02

TTH.VN - Ngày 16/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm dự án “Xây dựng năng lực cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và hỗ trợ người dân sử dụng năng lượng tái tạo, cải thiện sinh kế” (FLC12-02).

Dự án FLC12-02 do Liên hiệp hội phối hợp với UBND huyện Quảng Điền triển khai với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam. Qua 2 năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ cho 50 hộ gia đình tại xã Quảng Phước xây dụng hầm khí Biogas; hướng dẫn, giúp đỡ xã Quảng Phước thành lập 3 đội ứng cứu khẩn cấp khi có thiên tai bão lụt; tổ chức các lớp tập huấn, thi tìm hiểu về BĐKH và xây dựng các chuyên mục, chuyên đề phát thanh trên sóng đài huyện và Đài PTTH tỉnh. Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ địa phương xây dựng phương án lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu với phát triển KT-XH.

Sau 2 năm thực hiện dự án, môi trường và kinh tế xã hội xã Quảng Phước đã có những chuyển biến tích cực, nhận thức và năng lực của cán bộ và người dân xã Quảng Phước trong vấn đề biến đổi khí hậu được nâng cao.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác thực hiện dự án được đưa ra thảo luận, từ đây rút kinh nghiệm về công tác thực hiện trong thời gian tới.

Hoàng Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP