20/11/2013 - 15:00

Tổng phụ trách Đội năng động

TTH - Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu (sinh năm 1980) Trường tiểu học Lê Lợi, TP Huế là Tổng phụ trách Đội năng nổ, nhiệt tình, hết mình vì học sinh, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, của Hội đồng đội các cấp.

Tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm năm 2001, cô được phân công về dạy tại Trường tiểu học Lê Lợi. Với lòng yêu nghề và sự năng động của tuổi trẻ, sau 1 năm dạy nhạc, cô được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ chuyên trách Tổng phụ trách Đội của trường. Cô Thu cho biết: “Từ khi nhận nhiệm vụ mới, tôi luôn suy nghĩ làm sao để tìm ra những mô hình hay, sáng tạo, nhằm mang lại hiệu quả trong việc giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn học sinh, giúp hình thành trong các em những suy nghĩ, những giá trị sống tốt đẹp”. Không chỉ tìm hiểu qua sách báo, internet, những người làm công tác đội đi trước, cô còn thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, gần gũi các em để hiểu được những mong muốn, những suy nghĩ của tuổi học trò, từ đó có những hoạt động thiết thực, được học sinh tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia; đồng thời hiểu được hoàn cảnh khó khăn của một số học sinh và tổ chức vận động giúp đỡ kịp thời.

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu và các đội viên Trường tiểu học Lê Lợi

Nắm rõ được đặc thù của học sinh vốn thích khám phá, vui chơi, giải trí, cô Thu còn chủ động tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức hoạt động “Vui học đầu tuần”, “Câu chuyện dưới cờ”… triển khai theo chủ đề và sinh hoạt đều đặn vào các giờ chào cờ, tạo sự hứng thú cho học sinh trong học tập. Hàng năm, Liên đội Trường tiểu học Lê Lợi còn tổ chức cho các em những buổi tham quan tham quan dã ngoại tại các điểm di tích lịch sử như Đại Nội, cung An Định, khu di tích Chín hầm, đền Huyền Trân công chúa, bố trí các góc trò chơi dân gian ngay tại sân trường để học sinh tham gia vào các giờ ra chơi, sau giờ tan học.

Cô Thu tâm sự: “Để được các em học sinh yêu quý, người làm công tác Đội phải luôn sáng tạo, nhạy bén, tìm ra những cái mới, cái hay và thiết thực, các hoạt động phải thực sự gắn liền với học sinh và khơi dậy trong các em niềm yêu thích”. Với sự dẫn dắt của cô Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoài Thu, Liên đội Trường tiểu học Lê Lợi vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Hội đồng đội Trung ương, Hội đồng đội tỉnh và 3 năm liền được Thành đoàn tặng cờ xuất sắc. Cá nhân cô Nguyễn Thị Hoài Thu được nhận nhiều giấy khen của các cấp bộ đoàn, được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Phụ trách đội giỏi, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen về phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”….

Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP