Tổng thống al-Assad: Pháp đang trải qua những gì Syria chịu đựng 5 năm nay
TTH.VN - Tổng thống Syria Bashar Assad ngỏ lời chia buồn với các đại biểu Pháp sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Paris, và nhấn mạnh rằng đó cũng là điều xảy ra trong suốt 5 năm qua ở Syria, hãng tin RIA Novosti đưa tin.
Tổng thống Syria Bashar Assad. Ảnh: Sputnik
"Ở Pháp đã xảy ra điều giống Syria trong suốt 5 năm nay. Chúng tôi đã phải chịu sự khủng bố như vậy trong suốt thời gian qua", đài phát thanh Europe1 dẫn lời ông Assad trong cuộc gặp các đại biểu Pháp tại Syria phát sóng ngày hôm qua (14/11) cho biết.
“Những gì xảy ra ở Pháp không thể tách rời khỏi những gì xảy ra ở Beirut hai ngày trước đó, vì chủ nghĩa khủng bố đều giống nhau. Chúng ta không nên cho rằng chủ nghĩa khủng bố xảy ra ở những nơi riêng rẽ. Đối với bọn khủng bố, Syria, Yemen, Libya và Pháp thực sự là một”, ông Assad nói sau khi gặp gỡ một phái đoàn quốc hội Pháp hiện đang ở thăm Syria.
Từ lâu nay, ông Assad cảnh báo rằng, các nước phương Tây sẽ phải trả giá đắt vì đã hỗ trợ các phiến quân với mục đích lật đổ chính phủ của ông từ năm 2011. Tuy nhiên, các đối thủ của Tổng thống Assad lại cáo buộc chính ông Assad đã tạo điều kiện cho các chiến binh Hồi giáo khi mở các cuộc chiến chống lại lực lượng phiến quân trong cuộc nội chiến làm hàng trăm nghìn dân thường thiệt mạng.
Theo IS, các vụ tấn công nhằm mục đích cho Pháp thấy rằng, nước này vẫn là một mục tiêu hàng đầu nếu vẫn tiếp tục các chính sách hiện thời.
Tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ thảm sát của Nhà nước Hồi giáo không cho biết quốc tịch của những kẻ tấn công, nhưng các hãng thông tấn dẫn lời các quan chức cảnh sát Pháp cho biết, một hộ chiếu Syria đã được tìm thấy trên thi thể của một trong những kẻ đánh bom tự sát nhắm vào sân vận động quốc gia Pháp.
Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik & RIA)
- Nhiều kế hoạch mới cho khu vực ASEAN trong năm 2023 (01/02)
- Anh, EU đạt thỏa thuận hải quan hậu Brexit cho Bắc Ireland (01/02)
- IFRC: Thế giới vẫn thiếu chuẩn bị cho các đại dịch tiếp theo (31/01)
- Indonesia bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2023 (31/01)
- IMF hạ dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế khu vực ASEAN (31/01)
- Việt Nam sẽ dự Diễn đàn du lịch ASEAN 2023 tại Indonesia (31/01)
- ‘Lá nhân tạo’ sản xuất năng lượng từ không khí và ánh nắng (31/01)
- Thổ Nhĩ Kỳ bước vào thế kỷ khí đốt mới (31/01)
-
Nhiều kế hoạch mới cho khu vực ASEAN trong năm 2023
- Anh, EU đạt thỏa thuận hải quan hậu Brexit cho Bắc Ireland
- IFRC: Thế giới vẫn thiếu chuẩn bị cho các đại dịch tiếp theo
- Indonesia bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2023
- IMF hạ dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế khu vực ASEAN
- Việt Nam sẽ dự Diễn đàn du lịch ASEAN 2023 tại Indonesia
- ‘Lá nhân tạo’ sản xuất năng lượng từ không khí và ánh nắng
- Thổ Nhĩ Kỳ bước vào thế kỷ khí đốt mới
- Top 10 điểm du lịch hàng đầu trong năm 2023, Hội An xếp thứ hai
- Trung Quốc đóng vai trò quan trọng kích thích tăng trưởng toàn cầu năm 2023
-
WHO kêu gọi hành động trên toàn cầu để bảo vệ trẻ em khỏi thuốc bị nhiễm độc
- Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
- Tổng thống Ấn Độ: G20 là diễn đàn định hình một thế giới tốt đẹp hơn
- Kênh KBS: Việt Nam là đối tác quan trọng của Hàn Quốc
- Một lượng lớn vi nhựa xuất hiện trên bờ biển Đại Tây Dương
- Nhật-Hàn-Australia-New Zealand-EU thúc đẩy hợp tác trong khu vực
- Hàn Quốc, Campuchia thúc đẩy thương mại, đầu tư thông qua FTA
- Lào tiếp tục trong danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất
- Lãnh đạo nước Anh kiên định với kế hoạch tăng thuế, cam kết cải cách hậu Brexit
- Mỹ: Cựu Tổng thống D.Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử