02/08/2015 - 21:22

Tổng thống Barack Obama công bố “bước tiến lớn nhất” trong cuộc chiến khí hậu

TTH - Ngày 3/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công bố kế hoạch của “bước tiến lớn nhất và quan trọng nhất” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Bản thảo cuối cùng của Kế hoạch năng lượng điện sạch sẽ được Nhà Trắng phát hành. Đây là một bộ quy tắc áp dụng đối với tình trạng gây ô nhiễm của các nhà máy điện quốc gia, nhằm thiết lập giới hạn phát thải khí carbon của chúng ra môi trường.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP
Trong một đoạn video phát hành sáng 2/8, Tổng thống Barack Obama nhận định: “Biến đổi khí hậu là mối đe dọa đối với sức khỏe, hạnh phúc và an ninh của hàng triệu người Mỹ. Các nhà máy điện là nguồn phát thải khí carbon gây ô nhiễm lớn nhất, góp phần cho sự biến đổi của khí hậu, nhưng đến nay vẫn chưa có mức giới hạn về số lượng khí thải đối với những nhà máy nói trên”.
“Vì lợi ích của con em chúng ta, vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả người Mỹ, chúng ta cần thay đổi”, ông Obama tiếp tục nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ cho rằng, kế hoạch này sẽ góp phần làm giảm chi phí năng lượng cho người dân Mỹ, cũng như tạo ra công ăn việc làm trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Nytimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP