Thế giới Thế giới

11/12/2017 - 06:54

Tổng thống Hàn Quốc gửi đặc phái viên tới UAE, Lebanon

TTH.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa cử Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống, ông Im Jong-seok với tư cách là đặc phái viên sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Lebanon, Nhà Xanh ngày 10/12 cho biết.

Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Im Jong-seok (bên trái) bắt tay với Thái tử Abu Dhabi, ông Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: Yonhap 

Theo đó, ông Im Jong-seok đã có cuộc gặp với ông Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử của Abu Dhabi, trong khuôn khổ chuyến công du kéo dài 4 ngày của mình, phát ngôn viên Nhà Xanh, ông Park Soo-hyun nói với các phóng viên.

Ông Park cho biết thêm, chuyến công du này chủ yếu nhằm đến thăm quân đội Hàn Quốc đóng tại 2 quốc gia Trung Đông.

"Chuyến đi của ông Im với tư cách là một đặc phái viên nhằm mục đích kiểm tra khu vực của các hoạt động gìn giữ hòa bình của chúng tôi ở Trung Đông, thay mặt Tổng thống và khuyến khích các binh sĩ của chúng tôi ở đó", phát ngôn viên Nhà Xanh nói trong một cuộc họp báo.

Hàn Quốc đang duy trì một đơn vị Quân đội mang tên "Akh", một từ tiếng Ả Rập có nghĩa "anh em trai" ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) kể từ năm 2011.

Cũng theo phát ngôn viên của Nhà Xanh, chuyến công du của ông Im đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của một Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc với tư cách là một đặc phái viên trong 14 năm qua.

Lê Thảo (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP