Thế giới Thế giới

23/03/2018 - 06:59

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác và trao đổi với Việt Nam

TTH.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 22/3 nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác và trao đổi với Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam là một người bạn và đối tác không thể thay thế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST) ở Hà Nội ngày 22/3. Ảnh: Yonhap 

"Những suy nghĩ của tôi về Việt Nam rất đặc biệt, tôi tin rằng những suy nghĩ của người dân ở hai quốc gia cũng không mấy khác biệt", ông Moon nói trong cuộc gặp với 300 quan chức, doanh nhân và người dân Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội. Những người tham dự cuộc gặp cũng bao gồm hàng chục người Việt Nam đã và đang sinh sống hoặc học tập tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ông Moon cũng nhấn mạnh, đất nước của ông và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng.

“Năm ngoái, khối lượng thương mại giữa hai quốc gia đạt 64 tỷ USD, số lượng du khách giữa hai bên cũng tăng lên 2,7 triệu người. Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc; trong khi Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam, cũng là quốc gia đầu tư lớn nhất", Tổng thống Hàn Quốc nói thêm.

Qua đó, ông Moon kêu gọi tăng cường hợp tác và trao đổi giữa hai quốc gia và Nhân dân hai bên.

Trước đó trong ngày 22/3, Tổng thống Hàn Quốc đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 3 ngày tới Việt Nam. Ông Moon sẽ có hội nghị thượng đỉnh song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong ngày hôm nay (23/3).

Lê Thảo (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP