Thế giới Thế giới

09/11/2017 - 07:03

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae- in bắt đầu chuyến công du 3 nước Đông Nam Á

TTH.VN - Theo đó, chuyến công du của Tổng thống Moon Jae- in sẽ kéo dài 8 ngày, với các chuyến thăm chính thức tại ba nước Indonesia, Việt Nam, Philippines.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae- in và phu nhân. Ảnh: Korea Bizwire

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa đáp chuyến bay đến thủ đô Jakarta (Indonesia), cùng lúc tham gia vào hội nghị thượng đỉnh song phương cùng người đồng cấp là Tổng thống Indonesia Joko Widodo và các cuộc đàm phán với nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khác.

Theo đó, Indonesia là điểm mở màn cho chuyến công du 3 nước Đông Nam Á của Tổng thống Moon Jae-in. Kết thúc chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày tại quốc gia này, vị tổng thống sẽ tiếp tục di chuyển đến Việt Nam và Philippines, nơi ông dự kiến sẽ tham gia một loạt các diễn đàn khu vực trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Trong chuyến đi của mình, Tổng thống Moon Jae-in sẽ giới thiệu về “chính sách phương nam mới” của mình, với mục tiêu thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Seoul và các nền kinh tế đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á. Đây được xem là vấn đề trọng điểm đã được tổng thống tập trung nhấn mạnh và lên kế hoạch triển khai thực hiện, kể từ khi ông chính thức nhậm chức vào tháng 5/2017.

Chuyến đi kéo dài 8 ngày của Tổng thống Moon Jae-in sẽ kết thúc tại điểm đến cuối cùng là Manila (Philippines). Tại đây, vị tổng thống sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN+3 giữa 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP