Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/11/2016 - 09:47

Tổng thống Ireland Michael D. Higgins thăm tỉnh Quảng Trị

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam hôm nay (9/11), Tổng thống Ireland Michael D. Higgins cùng phu nhân đã đến thăm tỉnh Quảng Trị.

Tổng thống Ireland Michael D. Higgins cùng đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm trưng bày khắc phục hậu quả bom mìn Quảng Trị thuộc Dự án Renew tại thành phố Đông Hà và đi thực địa thăm hiện trường bom chùm ở xã Hải Thái, huyện Gio Linh.

tong thong ireland michael d higgins tham tinh quang tri hinh 1
Đón tiếp Tổng thống Ireland và phu nhân trong chuyến thăm tỉnh Quảng Trị.
Từ năm 2007, chính phủ Ireland đã ưu tiên hỗ trợ các dự phát triển cho tỉnh Quảng Trị cùng với 7 địa phương khác của nước ta, chủ yếu tập trung tập trung vào lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai… 

Phát biểu tại những nơi đến thăm, Tổng thống Ireland Michael D. Higgins khẳng định: Việt Nam đã chịu sự tàn phá nặng nề của chiến tranh, sự tàn phá khủng khiếp mà 43 triệu lít chất độc hóa học rải xuống và tác động đến khoảng 3,5 triệu người Việt Nam.

tong thong ireland michael d higgins tham tinh quang tri hinh 2
Tổng thống Ireland và phu nhân nghe giới thiệu bản đồ biểu thị số lượng nạn nhân bom mìn, vật liệu nổ tại Quảng Trị.
 
Tổng thống Ireland chân thành cám ơn sự chào đón nồng nhiệt mà chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn; đồng thời nhấn mạnh, mặc dù chiến tranh đã trôi qua nhưng cần phải nhìn nhận lại toàn bộ hậu quả mà chiến tranh gây ra cho con người, đất nước Việt Nam.

 

tong thong ireland michael d higgins tham tinh quang tri hinh 3
Tổng thống Ireland  Michael D.Higgins tham quan thực địa rà phá bom chùm.
 

“Tôi nghĩ rằng người dân Ireland rất mong muốn được đến thăm Việt Nam và tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các hoạt động về hỗ trợ phát triển cũng như hợp tác. Để người dân Ireland thấy được sự kiên cường vượt qua khó khăn và phát triển như thế nào. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục hợp tác và nhìn về tương lai" - Tổng thống Ireland Michael D. Higgins khẳng định./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP