Thế giới Thế giới

13/09/2017 - 14:16

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm đến Nhật Bản vào tháng 11

TTH.VN - Hãng thông tấn Japantimes ngày 13/9 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm Nhật Bản vào tháng 11 tới đây.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thuộc chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, kể từ khi nhậm chức vào tháng giêng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm đến Nhật Bản vào tháng 11 tới đây. Ảnh: Breitbart

Sau khi hoàn thành chuyến thăm tại đất nước mặt trời mọc, vị tổng thống sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến Việt Nam và Philippin, để tham gia vào các hội nghị thượng đỉnh khu vực bao gồm : Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và Hội nghị thượng đỉnh ASEAN, được diễn ra trong tháng 11 sắp tới.

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch ghé thăm Trung Quốc để tiến hành đàm phán với chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Trong các cuộc họp với các quan chức cấp cao của Nhật Bản và Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề kinh tế song phương như: các biện pháp giảm thâm hụt thương mại của Washington với hai nước, mối đe doạ về tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên ....

Đan Lê (Lược dịch từ Japantimes)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP