Thế giới Thế giới

03/03/2019 - 09:59

Tổng thống Mỹ lo ngại đồng USD mạnh

Ngày 2/3, Tổng Mỹ tiếp tục chỉ trích Ngân hàng Dự trữ Liên Bang (FED) và cho rằng chính sách tiền tệ thắt chặt của FED đã góp phần cho đồng USD mạnh và làm tổn thương khả năng cạnh tranh của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên tại Washington đưa tin, phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ thường niên ở Oxon Hill (Maryland), Tổng Mỹ Donald Trump cho biết: “Chúng ta có một quý ông thích đồng USD rất mạnh tại FED. Tôi muốn đồng USD mạnh, nhưng tôi muốn đồng USD đó phải tốt cho đất nước của chúng ta chứ không phải mạnh tới mức khiến chúng ta không thể giao dịch với các quốc gia khác”.

Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích FED và Chủ tịch Jerome Powell vì đã tăng mức lãi suất tới 4 lần trong năm 2018. Tuy nhiên, bất chấp những chỉ trích của Tổng thống Trump, ông Powell cho biết sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực chính trị, đồng thời khẳng định rõ ràng về sự độc lập của FED.

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hồi cuối tháng 2 vừa qua, Chủ tịch FED Jerome Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng vững chắc dù với tốc độ chậm trong năm 2019 và FED sẽ duy trì "bình tĩnh" trong quyết định liệu có tiếp tục tăng lãi suất hay không.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP