Thế giới Thế giới

30/09/2017 - 06:46

Tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam trong chuyến công du châu Á vào tháng 11

TTH.VN - Tờ Reuters ngày 30/9 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công du châu Á vào tháng 11 này, lần đầu tiên kể từ khi ông trở thành Tổng thống. Trong chuyến công du, ông Trump sẽ dừng chân ở Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước lên chuyên cơ Air Force One. Ảnh: Reuters

Chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến được thực hiện từ ngày 3-14/11. Trong đó, ông Trump sẽ tham dự hai hội nghị thượng đỉnh lớn của diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Philippines.

Chuyến thăm này ​​được nhận định sẽ bao trùm bởi mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, một nhà ngoại giao châu Á hoan nghênh quyết định của Trump tới Manila, "bởi điều này làm trấn an khu vực rằng, chính sách châu Á của Mỹ không chỉ về Triều Tiên, đó cũng về Đông Nam Á".

Các nhà ngoại giao cho biết, quyết định rút khỏi Hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của ông Trump dấy lên nhiều câu hỏi về cam kết của Chính phủ Mỹ đối với khu vực, nhưng chuyến thăm của các quan chức cấp cao Mỹ, bao gồm các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Thương mại và đặc biệt là chuyến công du dự kiến của ông Trump cho thấy Washington vẫn có ý định tiếp tục tham gia vào khu vực.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP