16/12/2014 - 14:26

Tổng thống Mỹ sẽ tiêu diệt đến tay súng IS cuối cùng

TTH.VN - Ông Obama khẳng định, cuộc chiến chống khủng bố đòi hỏi nhiều thời gian, song đây không phải là một sai lầm của Mỹ và liên minh quốc tế.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (15/12) tuyên bố, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu sẽ không để cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng có được một nơi ấn náu an toàn và sẽ tiêu diệt đến tay súng cuối cùng của tổ chức khủng bố này. 

 
Ông Obama (ảnh: india.com)

Tổng thống Mỹ khẳng định, cuộc chiến chống khủng bố đòi hỏi nhiều thời gian, song đây không phải là một sai lầm của Mỹ và liên minh quốc tế.

Ông Obama nói: “Cùng với các đối tác liên minh của chúng tôi, chúng tôi đang tiêu diệt những kẻ khủng bố, tiêu diệt các tay súng, các thủ lĩnh của tổ chức này, thu hồi hàng trăm xe tăng, gần 200 cơ sở dầu và khí đốt, cơ sở hạ tầng được tài trợ cho những kẻ khủng bố. IS đe dọa nước Mỹ, do đó chúng sẽ không có được nơi trú ẩn an toàn. Chúng tôi sẽ tìm ra chúng và thế giới sẽ tiếp tục phát triển mà không còn tồn tại những kẻ khủng bố.”

Hiện liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Syria và Iraq đã đạt được một số thắng lợi trong cuộc chiến chống IS song hiện liên minh này vẫn chưa thể giành lại nhiều khu vực rộng lớn mà IS đang chiếm giữ tại 2 quốc gia này.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP