Thế giới Thế giới

31/08/2020 - 16:41

Tổng thống Mỹ Trump: Ông Abe là một người bạn tuyệt vời

Tổng thống Donald Trump cho rằng, ông Abe là một nhà lãnh đạo vĩ đại, đồng thời cũng là người bạn tuyệt vời.

Theo nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, ông Abe Shinzo, người vừa tuyên bố từ chức Thủ tướng Nhật Bản vì lý do sức khỏe đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào sáng nay (31/8).

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Nhà Trắng năm 2019. Ảnh: Reuters

Nội dung cuộc điện đàm được cho là tập trung vào việc thông báo lý do ông Abe đột ngột từ chức. Đồng thời, ông Abe đã truyền đạt tới Tổng thống Mỹ Donald Trump việc sẽ không thể tham gia Hội nghị G7 tổ chức tại Mỹ hiện đang bị hoãn do dịch Covid-19, khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ là trụ cột của ngoại giao Nhật Bản, và quan hệ này sẽ không hề thay đổi ngay cả khi chính quyền có thay đổi.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, ông Abe là một nhà lãnh đạo vĩ đại, đồng thời cũng là người bạn tuyệt vời. Điều đáng nói nhất là ông Trump đã có quan hệ cá nhân đặc biệt với ông Abe.

Dư luận Mỹ đánh giá rằng trên thế giới, người mà Tổng thống Trump đã tạo được mối quan hệ cá nhân tốt đẹp nhất đó là Thủ tướng Abe Shinzo.

Tại Mỹ, quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo này được đánh giá là tốt nhất trong mối quan hệ của các nhà lãnh đạo các nước. Hơn thế nữa, Chính phủ Mỹ coi Nhật Bản là nước đồng minh có vị trí quan trọng nhất tại Châu Á, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng, thì Mỹ lại càng coi trọng hợp tác với Nhật Bản./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP