Thế giới Thế giới

21/12/2016 - 06:24

Tổng thống Nga chỉ thị tăng cường an ninh trong và ngoài nước

TTH.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi tăng cường an ninh trong nước và nước ngoài, trước sự trỗi dậy của vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moscow hôm 20/12. Ảnh: AFP

Tổng thống Nga ban hành chỉ thị trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo an ninh tại Moscow hôm 20/12, 1 ngày sau khi Đại sứ Andrey Karlov bị sát hại khi đang phát biểu khai mạc triển lãm ảnh mang tên “Nước Nga qua con mắt người Thổ Nhĩ Kỳ”, được tổ chức ở 1 phòng triển lãm nghệ thuật tại thủ đô Ankara.

"Tôi yêu cầu các dịch vụ đặc biệt có biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh bên trong và bên ngoài nước Nga, nâng cao sự an toàn của các tổ chức và người lao động Nga ở nước ngoài. Tôi yêu cầu những cơ quan này thông qua các kênh hợp tác để tăng cường làm việc với các cơ quan tình báo của những quốc gia khác", ông Putin chỉ rõ.

Sau vụ ám sát, Tổng thống Putin đã ra lệnh bổ sung biện pháp an ninh đối với các Đại sứ quán Nga trên thế giới.

Hung thủ sát hại Đại sứ Nga được xác định là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, từng là cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng 3 năm. Altintas bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ khoảng 1 giờ đồng hồ sau vụ việc.

Moscow đã gửi các nhà điều tra đến Ankara để điều tra vụ ám sát.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng, vụ ám sát là hành động khiêu khích của những người muốn làm hỏng mối quan hệ giữa hai nước.

Đầu mùa hè này, Ankara và Moscow nhất trí bình thường hoá quan hệ song phương, sau khi mối quan hệ trở nên căng thẳng kể từ vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay phản lực của Nga qua Syria hồi tháng 11/2015.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV & Business Standard)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP