02/12/2014 - 13:55

"Tổng thống Nga sẽ giành chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh mới"

TTH.VN - Theo Đài Tiếng nói nước Nga, nhà phân tích Rakesh Krishnan Simha thuộc Trung tâm Global Research ngày 1/12 cho hay, nhờ tầm nhìn xa chiến lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người xung quanh ông, nước Nga đang giành ưu thế trong một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Ông Simha cho rằng sự thành công của nhà lãnh đạo Nga dựa trên hai trụ cột - hai chiến lược quyết định đúng đắn trong cuộc đối đầu với Phương Tây. Thứ nhất, Nga đã từ chối một cuộc xung đột vũ trang với Ukraine - điều khiến Washington hoàn toàn thất vọng bởi Mỹ thực sự mong muốn lôi kéo Nga vào cuộc xung đột khu vực ở châu Âu.

Tổng thống Nga Putin


Thứ hai, ông Putin sử dụng chiến lược phản ứng bất cân xứng. Ông Putin là một võ sỹ Nhu đạo (Judo), biết khai thác khéo léo triết lý võ thuật trong cuộc đối đầu giữa các quốc gia và biết làm thế nào biến sức mạnh của đối phương chống lại đối phương.

Cũng theo nhà phân tích Simha, Mỹ, đã thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi là đối đầu với Nga và kìm hãm sự tăng trưởng năng động của Nhóm BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Ông Simha cũng lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine và những biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga có thể tạo những hiệu ứng phụ, gây ra nhiều bất đồng và là nguyên nhân của "cuộc ly dị" giữa châu Âu với Mỹ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP