Thế giới Thế giới

29/05/2017 - 14:21

Tổng thống Nga thăm Pháp thảo luận quan hệ song phương và quốc tế

TTH.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay (29/5) có chuyến công du đến Paris, theo lời mời của người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, nhằm thảo luận về một loạt các vấn đề, bao gồm chương trình nghị sự quốc tế và mối quan hệ song phương.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, chương trình nghị sự của các cuộc hội đàm sẽ có tính đa dạng, từ hợp tác song phương, điều phối các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố đến giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Trong một cuộc họp báo diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh G7 ở Taormina của Italy ngày 27/5, ông Macron cho biết, ông sẽ thảo luận về hợp tác để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria với ông Putin, trong khuôn khổ chuyến thăm Paris của nhà lãnh đạo Nga.

Bên cạnh đó, trợ lý Tổng thống Vladimir Putin, ông Yury Ushakov nói thêm rằng, ông Putin và ông Macron sẽ thảo luận về Syria và cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, khi sự cần thiết trở nên khẩn cấp hơn sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Manchester của Anh.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Sputniknews, Đại sứ Nga tại Pháp Alexander Orlov cho rằng, đây là "một chuyến thăm cần thiết". Trong khi ông Thierry Mariani, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Pháp khẳng định, chuyến thăm Pháp của ông Putin là "tin rất tốt".

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP