23/11/2015 - 14:26

Tổng thống Obama cảnh báo thế giới chớ mắc mưu của IS

TTH.VN - Tổng thống Mỹ Obama cảnh báo rằng thế giới không nên phản ứng thái quá với vụ thảm sát ở Paris kẻo lại mắc mưu của tổ chức khủng bố IS.

Hôm 22/11, Tổng thống Mỹ tuyên bố nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS “không thể giáng đòn chí tử” vào Mỹ. Ông cũng cảnh báo rằng việc phản ứng thái quá trước vụ thảm sát tại Paris sẽ trúng vào mưu đồ của các phần tử cực đoan IS.  

tong thong obama canh bao the gioi cho mac muu cua is hinh 0
Tổng thống Mỹ Obama

Ông Obama thề sẽ “hủy diệt tổ chức khủng bố này”.

Kết thúc chuyến thăm châu Á, ông Obama khẩn khoản mong người Mỹ không để cho bóng ma khủng bố làm phương hại đến các giá trị của mình hay thay đổi lối sống.

Tổng thống Mỹ nói: “Chúng tôi không gục ngã trước nỗi sợ. Công cụ mạnh nhất mà chúng ta có trong cuộc chiến chống IS là tuyên bố chúng ta không hề run sợ, không đề cao chúng, không nuôi dưỡng ảo tưởng của bọn chúng rằng chúng đang làm được điều gì đó ghê gớm”.

Kể từ khi các chiến binh IS sát hại 130 người ở Pháp cách đây gần 2 tuần, chiến lược của ông Obama đã liên tục bị người ta nghi vấn.

Ông Obama phủ nhận sức mạnh toàn cầu của IS, và cho rằng chúng chẳng qua chỉ là một nhóm sát nhân có kỹ năng tốt về truyền thông xã hội.

Tổng thống Obama bác bỏ mối nguy lớn hiện hữu từ IS, và khẳng định “IS không thể đánh bại chúng ta trên chiến trường nên mới phải dùng chiêu khủng bố để khiến chúng ta sợ hãi”.

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng mỗi quốc gia, mỗi lãnh đạo cần gửi đi tín hiệu rằng sự tàn ác của nhóm sát nhân IS không thể ngăn chặn thế giới làm nhiều công việc quan trọng.

5 năm nội chiến ở Syria đã tạo khoảng trống cho IS phát triển ở cả Syria và Iraq.

Gần đây nhóm IS bắt đầu đẩy mạnh xuất khẩu bạo lực ra bên ngoài thành trì của chúng, làm dấy lên mối lo sợ ở phương Tây.

Trung Hiếu (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP