Thế giới Thế giới

21/07/2016 - 14:24

Tổng thống Obama ký đạo luật thúc đẩy an ninh lương thực toàn cầu

TTH.VN - Đạo luật viện trợ nước ngoài mới cam kết rằng, Mỹ sẽ tiếp tục giúp đỡ hàng triệu nông dân trên toàn thế giới, giảm đói nghèo, tăng năng suất và tăng thu nhập, Sputniknews ngày hôm nay (21/7) dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama nói với các đại biểu tham dự một hội nghị phát triển toàn cầu tại thủ đô Washington, D.C. của Mỹ.

Nông dân Ấn Độ thu hoạch cà chua chín trong ngôi làng Alindra, quận Nadiad Taluka. Ảnh: AFP

Chương trình "Feed the Future" của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) là một chương trình về an ninh lương thực và chống đói nghèo trên toàn cầu của Chính phủ Mỹ. Chương trình này hướng đến 19 quốc gia ở châu Phi, châu Á và Trung Mỹ, với các khoản đầu tư vào nông nghiệp, hỗ trợ dinh dưỡng cho phụ nữ và trẻ em, theo báo cáo được công bố trong khuôn khổ hội nghị nói trên.

"Đây là một đạo luật lưỡng đảng hỗ trợ hơn 7 tỷ USD giúp các sáng kiến ​​như “Feed the Future” hoạt động tốt trong tương lai. Vì vậy, hãy duy trì sự tiến bộ này. Chúng ta hãy làm nên lịch sử", ông Obama khẳng định.

Tổng thống Mỹ cũng đánh giá cao thành công của chương trình đến thời điểm hiện nay. Trong đó, nỗ lực của Mỹ đã giúp hơn 9 triệu nông dân trên toàn cầu, tăng thu nhập hơn 800 triệu USD, cắt giảm đói nghèo ở một số khu vực và cung cấp dinh dưỡng tốt hơn cho gần 18 triệu trẻ em.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & USA Today)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP