Thế giới Thế giới

19/01/2017 - 06:19

Tổng thống Obama tổ chức cuộc họp báo cuối cùng

TTH.VN - Ngày 18/1 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tổ chức cuộc họp báo cuối cùng trên cương vị Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong buổi họp báo cuối cùng ở phòng họp báo của Nhà Trắng hôm 18/1. Ảnh: AP

Trước đó, ông Obama có hơn 150 cuộc họp báo kể từ khi trở thành người đứng đầu đất nước cách đây 8 năm. Cuộc họp báo cuối cùng của Tổng thống thứ 44 của Mỹ diễn ra chỉ 2 ngày trước khi ông rời nhiệm sở.

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ cũng cam kết quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ với ông Trump, Tổng thống kế nhiệm của đảng Cộng hòa.

Theo tờ AFP, điểm đáng chú ý trong buổi họp báo này là địa điểm tổ chức, bởi việc ông Obama chọn phòng họp báo của Nhà Trắng được cho là quyết định mang ý nghĩa chính trị. Trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang cân nhắc loại bỏ phòng báo chí khỏi Cánh Tây của Nhà Trắng, khiến giới truyền thông nước này rơi vào tình trạng hoảng hốt.

Do đó, phòng báo chí truyền thống trong Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ phải di dời sau khi ông Trump chính thức tuyên thệ nhậm chức.

Về phía giới báo chí, quyết định này có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận thông tin trực tiếp từ Phòng Bầu dục, bởi phòng báo chí hiện nay tọa lạc khá gần với địa điểm nghị sự của Tổng thống Mỹ.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Usatoday)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP