Thế giới Thế giới

26/05/2018 - 06:50

Tổng thống Philippines sắp thăm chính thức Hàn Quốc

TTH.VN - Các quan chức Hàn Quốc ngày 25/5 cho biết, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có chuyến thăm chính thức đến Hàn Quốc vào tháng tới, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác song phương...

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (bên phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in trong một cuộc gặp. Ảnh: Koreaboo

Theo đó, Tổng thống Philippines sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức từ ngày 3-5/6 và tham dự một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 4/6. Sự kiện được dự kiến sẽ tập trung vào thương mại, cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp quốc phòng, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Đáng chú ý, ông Duterte sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên đến từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thăm chính thức Hàn Quốc, kể từ khi ông Moon nhậm chức hồi tháng 5 năm ngoái.

Trước đó, 2 nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại Philippines vào tháng 11/2017, bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS).

Phía Seoul hy vọng chuyến thăm của Tổng thống Philippines sẽ thúc đẩy động lực cho chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Moon, nhằm tăng cường quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á đang phát triển nhanh.

"Chính phủ đang tìm cách mở rộng hợp tác với ASEAN", phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom khẳng định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP