Thế giới Thế giới

04/11/2017 - 09:44

Tổng thống Putin: Cách mạng Tháng Mười Nga ảnh hưởng tầm thế giới

Nhà lãnh đạo nước Nga đánh giá rằng cuộc Cách mạng Tháng Mười cách đây 100 năm đã phần nhiều định ra bức tranh chính trị, kinh tế và xã hội của thế kỷ 20.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Ngày 3/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi bức điện chào mừng tới tất cả những người tham dự loạt hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười (1917-2017), trong đó tôn vinh ảnh hưởng đến toàn thể thế giới của cuộc cách mạng vĩ đại này. 

Bức điện được đăng tải trên trang web của người đứng đầu LB Nga nêu rõ những sự kiện đầy kịch tính và sôi động năm 1917 là một phần không thể tách rời của lịch sử. Cuộc cách mạng đã tác động vô cùng to lớn đến sự phát triển của nước Nga và toàn thể thế giới, cuộc cách mạng đã phần nhiều định ra bức tranh chính trị, kinh tế và xã hội của thế kỷ 20. 

Nhân dịp này, các nhà hoạt động xã hội, các nhà khoa học, đại diện các phương tiện thông tin đại chúng đều tập trung về nước Nga để tham dự các hoạt động kỷ niệm sự kiện lớn lao này. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh, chính các cuộc gặp gỡ quốc tế này sẽ đóng góp vào cuộc thảo luận xây dựng về cuộc Cách mạng Tháng Mười, về thời đại lúc đó và sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị với các bạn bè và đối tác quốc tế. 

Trước đó, hôm 30/10, tại cuộc họp của Hội đồng Phát triển xã hội dân sự và quyền con người, Tổng thống Putin chỉ ra rằng, sự kiện 100 năm Cách mạng Tháng Mười sẽ được xã hội Nga đón nhận như biểu tượng của việc vượt qua chia rẽ trong xã hội. 

Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 là một trong những sự kiện chính trị lớn nhất của thế kỷ 20 và trong năm kỷ niệm 100 năm sự kiện này, tại nhiều thành phố của Nga sẽ diễn ra loạt hoạt động ôn lại và tôn vinh những giá trị trường tồn của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đầu tiên trong lịch sử loài người này. 

Nước Nga đã bước sang tháng 11 với sự kiện chính 100 năm Cách mạng Tháng Mười. Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại thành phố Saint Petersburg, song song tại thủ đô Matxcơva cũng sẽ tổ chức các hoạt động mittinh trọng thể, diễu hành của Đảng Cộng sản, chuyến thăm lại các địa chỉ đỏ liên quan đến cách mạng tại Matxcơva, ôn lại những bài học không bao giờ cũ của cuộc cách mạng là một trong những sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20, đánh dấu việc ra đời của nhà nước Liên Xô, một nhà nước ủng hộ công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa...

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP