21/10/2015 - 17:39

Tổng thống Syria bất ngờ đến thăm Moscow

TTH - Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 21/10 cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad có chuyến thăm “không báo trước” tới thủ đô Moscow và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay người đồng cấp Syria Bashar al-Assad tại thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: NBC

Trong cuộc gặp cấp cao tối 20/10, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố, tiếp tục các cuộc không kích của Nga và kế hoạch sắp tới cho Quân đội Syria.

Theo truyền hình nhà nước Syria, đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Assad kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra hồi năm 2011. Chuyến thăm bất ngờ đến Moscow của Tổng thống Assad đánh dấu một giai đoạn mới trong nỗ lực ngoại giao giữa Nga và Syria.
Phát biểu trong cuộc hội đàm, Tổng thống Putin cảm ơn người đồng cấp Assad đến thăm Moscow giữa lúc “tình hình chiến sự căng thẳng”.
Về phần mình, Tổng thống Syria gửi lời cảm ơn đến nước Nga vì những “hỗ trợ hiệu quả” cho người dân Syria, những người “gần như phải một mình kháng cự với chủ nghĩa cực đoan suốt nhiều năm qua”. Chiến dịch của Nga ở Syria giúp “kiềm chế đáng kể chủ nghĩa khủng bố”, ông Assad nhận định.

LÊ THẢO (Lược dịch từ BBC & PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP