Thế giới Thế giới

03/08/2016 - 10:47

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sắp có cuộc gặp quan trọng với ông Putin

Ngày 2/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, hai nhà lãnh đạo này dự định sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế song phương và cuộc khủng hoảng trong mối quan hệ giữa hai nước sau vụ chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị bắn hạ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Nguồn: sputniknews.com)

Ông Erdogan cho hay: “Ngày 9/8 tới tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Saint Petersburg, tôi sẽ thảo luận quan hệ hợp tác kinh tế của chúng tôi và cuộc khủng hoảng với Nga liên quan đến vụ Su-24 của Nga bị bắn rơi."

Cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện sau khi vào tháng 10/2015, máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 của Nga. Tổng thống Nga gọi đây là hành động “đâm sau lưng” từ phía những kẻ ủng hộ khủng bố. Nga đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ. 

Bước đột phá trong quan hệ song phương đã diễn ra sau khi Tổng thống Ergogan gửi thư xin lỗi ông Putin. Hiện nay, Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã khôi phục điều tra đối với nghi phạm bắn rơi Su-24 và khiến một phi công Nga thiệt mạng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP