Thế giới Thế giới

26/05/2019 - 21:06

Tổng thống Trump kêu gọi doanh nghiệp Nhật tăng cường đầu tư vào Mỹ

TTH - Theo Devdiscourse, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Trump và phu nhân đến Nhật Bản diễn ra từ 25/5-28/5, chủ yếu mang ý nghĩa ngoại giao, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa 2 đồng minh, bất chấp những vấn đề thương mại vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản trong cuộc gặp ngày 26/5/2019. Ảnh: Reuters

Nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản đang diễn ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nước này tăng cường đầu tư vào Mỹ vì cho rằng Nhật Bản có nhiều "lợi thế đáng kể" trong thương mại mà các nhà đàm phán đang cố gắng thực hiện trong một thỏa thuận song phương. Trong cuộc gặp với các giám đốc điều hành doanh nghiệp Nhật Bản từ Toyota, Nissan, Honda, SoftBank và Rakuten, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng đây là thời điểm tốt nhất để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, đầu tư vào Mỹ.

Theo Devdiscourse, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Trump và phu nhân đến Nhật Bản diễn ra từ 25/5-28/5, chủ yếu mang ý nghĩa ngoại giao, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa 2 đồng minh, bất chấp những vấn đề thương mại vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Bảo Nghi

(Lược dịch từ UN, Devdiscourse & Korea Herald)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP