Thế giới Thế giới

21/05/2019 - 10:57

Tổng thống Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử vào giữa tháng 6

Các nguồn tin Chính phủ Mỹ giấu tên hôm qua (20/5) cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến tổ chức một cuộc mít tinh tại bang Florida, có thể vào ngày 15/6 tới và sau đó sẽ là một loạt bước đi tại các bang then chốt.

Thời điểm này cũng gần với dịp kỷ niệm 4 năm ngày ông Donald Trump thông báo tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ lần đầu tiên ngày 16/05/2015.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
 
Nhóm tranh cử của ông Donald Trump hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ đã tổ chức gây quỹ và các cuộc họp chính trị từ vài tháng qua.
 
Việc lựa chọn Florida là nơi đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử của ông Donald Trump không phải là ngẫu nhiên khi nhà lãnh đạo Mỹ sở hữu tại đây khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago sang trọng nằm bên bờ biển và thường xuyên lưu tới. Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại bang Florida năm 2016, tuy nhiên cũng giống như trường hợp tại nhiều bang “swing state”, tức là những bang mà sự chênh lệch giữa tỷ lệ ủng hộ của các ứng viên là không nhiều và người thắng cử có thể thay đổi theo từng mùa bầu cử, thì chiến thắng của ông cũng vì thế là không thể chắc chắn trong cuộc bầu cử năm 2020.
 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP