Thế giới Thế giới

18/10/2020 - 09:38

Tổng Thư ký ASEAN gửi lời chia buồn tới các nạn nhân bão lụt tại Việt Nam

Tổng thư ký ASEAN ông Dato Lim Jock Hoi, đồng thời là điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN chia buồn về những thiệt hại do trận bão lũ gây ra tại miền Trung Việt Nam.

Trong một cuộc họp về các cơn bão nhiệt đới do Trung tâm Điều phối Hỗ trợ Nhân đạo ASEAN (Trung tâm AHA) tổ chức ngày hôm qua (16/10), Tổng thư ký ASEAN ông Dato Lim Jock Hoi, đồng thời là điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN chia buồn về những thiệt hại do trận bão lũ gây ra tại miền Trung Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Trung tâm AHA sẵn sàng trợ giúp Việt Nam.

Tổng thư ký ASEAN, điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN, Dato Jim Jock Hoi. (Nguồn: Ban Thư ký ASEAN)

Tại cuộc họp, Tổng thư ký ASEAN, điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN, Dato Jim Jock Hoi nhấn mạnh, theo tinh thần của Tuyên bố ASEAN về 'Một ASEAN, Một phản ứng', Trung tâm AHA sẵn sàng cung cấp hỗ trợ Việt Nam thông qua các cơ chế khu vực đã được thiết lập, trong đó có tăng cường các nỗ lực cứu trợ nhân đạo và tạo điều kiện phục hồi các cộng đồng bị ảnh hưởng.”

Theo ông Dato Lim Jock Hoi, thảm họa lũ lụt tại Việt Nam xảy ra vào thời điểm khó khăn khi ASEAN vẫn đang ứng phó và phục hồi sau các tác động của đại dịch Covid-19. Ông cũng ghi nhận tác động xuyên biên giới của bão nhiệt đới Linfa và Nangka đối với các nước láng giềng Campuchia và CHDCND Lào, đồng thời bày tỏ sự cảm thông với những nạn thân của thảm họa thiên nhiên này. Tổng thư ký ASEAN kêu gọi các nước trong khu vực sông Mekong thận trọng đối với tác động lan tỏa của thảm họa.

Trung tâm AHA thường xuyên theo dõi tình hình ở Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Quản lý Thiên tai Việt Nam để cập nhật tình hình và kêu gọi các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác bên ngoài có hỗ trợ cứu trợ cần thiết nhất trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, Trung tâm AHA cam kết sớm chuyển hàng hỗ trợ người dân khu vực ảnh hưởng các bộ kít sửa chữa nhà cửa, dụng cụ vật dụng gia đình và nhu yếu phẩm.

Trước những thiệt hại về người và của do các cơn bão nhiệt đới Linfa và Nangka gây ra tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, Tổng Thư ký ASEAN, ông Dato Lim Jock Hoi, đã gửi thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP