Thế giới Thế giới

19/02/2017 - 18:50

Tổng thư ký LHQ: Cần có “sự đột biến trong chính sách ngoại giao hòa bình”

TTH - Theo tin từ LHQ, ông Guterres cũng cho rằng, cần phải giải quyết tình trạng mong manh của các quốc gia và hỗ trợ cho các nước bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Tổng thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres. Ảnh: UN

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) António Guterres nêu bật những thách thức hiện nay và kêu gọi các nước tăng cường các nỗ lực ngoại giao và hòa giải, cũng như có chiến lược để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của các cuộc xung đột trên thế giới, LHQ hôm qua đưa tin.

“Có những điều rất rõ ràng rằng, có mối liên kết giữa sự phát triển toàn diện với chương trình nghị sự hòa bình bền vững”, ông Guterres nhấn mạnh, lưu ý tầm quan trọng của mối liên hệ này trong việc ngăn ngừa xung đột.

Theo tin từ LHQ, ông Guterres cũng cho rằng, cần phải giải quyết tình trạng mong manh của các quốc gia và hỗ trợ cho các nước bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Ghi nhận vai trò trung tâm của sự biến đổi khí hậu và căng thẳng tài nguyên trong bối cảnh gia tăng các cuộc xung đột và khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, Tổng thư ký Guterres cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết để đối mặt với các vấn đề hiện nay.

Cũng tại hội nghị, người đứng đầu LHQ ghi nhận sự cần thiết phải tăng cường chủ nghĩa đa phương toàn cầu và cần cải cách để tăng cường năng lực và lòng tin cho các tổ chức đa phương, nhằm đáp ứng tốt hơn các thách thức toàn cầu và những kỳ vọng của nhân dân thế giới.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ UN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP