Thế giới Thế giới

29/05/2016 - 14:02

Tổng thư ký LHQ: Cần tăng cường hợp tác để loại bỏ bệnh bại liệt

TTH.VN - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon ngày hôm nay (29/5) kêu gọi tổ chức tình nguyện phi chính phủ toàn cầu Rotary International tăng cường hợp tác hơn nữa với LHQ để loại bỏ hoàn toàn bệnh bại liệt khỏi Trái Đất.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phát biểu tại Hội nghị Rotary International ở Goyang, một vùng ngoại ô của thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 29/5. Ảnh: Yonhap

Lời kêu gọi của người đứng đầu LHQ được đưa ra trong bài phát biểu tại Hội nghị toàn cầu lần thứ 107 của Rotary International - một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với mục đích khuyến khích sự phục vụ cộng đồng, bảo vệ hoà bình thế giới. Hội nghị diễn ra ở Goyang, phía đông bắc thủ đô Seoul, Hàn Quốc, với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên đến từ các nước thành viên của Rotary International trên khắp thế giới.

"Tôi đặc biệt biết ơn những nỗ lực và đóng góp vĩ đại của Rotary International nhằm xóa bỏ bệnh bại liệt trong nhiều năm qua. LHQ tự hào khi đồng hành cùng những nỗ lực để chấm dứt căn bệnh này", ông Ban nói trong bài phát biểu.

Tổng thư ký LHQ đánh giá cao Rotary International trong việc chiến đấu trên mặt trận xóa bỏ bệnh bại liệt và giúp làm giảm đến 99% căn bệnh, đồng thời ca ngợi những người đã mạo hiểm cuộc sống của mình để giúp đỡ trẻ em và cha mẹ của chúng chống chọi với căn bệnh.

Mặc dù có những tiến bộ lớn như vậy, ông Ban kêu gọi sự hợp tác hơn giữa LHQ và Rotary International, tổ chức thường được gọi là "LHQ mini" để thực hiện công việc tự nguyện và phục vụ cho những người cần sự giúp đỡ.

"Sự hợp tác của chúng ta mạnh mẽ hơn bệnh bại liệt. Nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục cuộc chiến. Hãy tiếp tục chiến dịch khó khăn này cho đến khi chúng ta kết thúc căn bệnh", ông Ban nhấn mạnh.

Cùng trong chuỗi các sự kiện được tổ chức từ ngày 28/5-1/6 trong khuôn khổ Hội nghị Rotary International, khoảng 5.000 người đến từ 160 quốc gia đã tham gia vào một cuộc đi bộ tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào hôm qua (28/5), nhằm kêu gọi hoà bình cho Bán đảo Triều Tiên, khu vực và trên toàn thế giới.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap & Global Headlines)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP